Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Container Sài Gòn - Hà Nội

Nhà container sẽ là trào lưu kiến trúc mới 2016 tại VN?

Có lẽ bạn đã quen thuộc với các container văn phòng tại các khu xây dung, nhung nha containr có le van con moi la o VN
nha container 2016

Khoảng mới vài năm trước thôi, sống trong một chiếc container được xem như một dạng “cao cấp chút đỉnh” so với sống trong… thùng rác. Nhưng giờ thì khác rồi, trên khắp thế giới, container đang được tái chế để làm nhà, và kiểu làm nhà này đang được tiếng là vô cùng “phong cách”. Vật liệu thì lúc nào cũng có sẵn, giá thành rẻ, chịu thời tiết tốt, không hề chật chội, dễ mở rộng, và dễ vận chuyển (chẳng có gì đáng ngạc nhiên); vì thế, chúng (nhà trên khắp thế giới) có thể sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa.

nha container 2016.

Những thành phố lụp xụp hoang tàng với những container trống rỗng quanh các khu cảng biển lớn phản ánh chuyện thị trường kinh doanh đang buôn bán giảm sút. Chính vì container nên nó mới bị bỏ rơi: trên chặng đường vận chuyển dài dằng dẵng, chi tiền ra mua một container mới ngay nước sở tại cũng bằng giá phải trả để đem chiếc container rỗng không (từ đâu đó xa lắc) về. Vì container đang thừa thãi, cộng với cấu trúc “dễ dàng đặt chồng lên nhau”, chúng đã kích thích tính sáng tạo của rất nhiều kiến trúc sư. Chúng ta thường thấy các kiểu nhà xây sẵn bằng container ở Thụy Điển hoặc Nhật Bản, hay nơi nào đấy có độ tân tiến độc đáo ngang bằng hai nước này; chúng thường được đặt (ở thành phố) trước một “cảnh nền” nông thôn nhân tạo (dù lâu lâu cũng thấy nhà công-ten-nơ ở một vùng nông thôn thật). Còn căn nhà của công ty xây dựng MEKA Modular Homes này được dựng ngay giữa khu trung tâm Manhattan, New York.

nha container 2016
Căn nhà A320 của MEKA House được chuyển tới* góc đường Washington và Charles tại khu Greenwich Village. (Ảnh: Tom Stoelker)
nha container 2016
Trong nhà chủ yếu lót bằng tre

Ngôi nhà nằm ở một bãi đỗ xe đã bỏ hoang của Greenwich Village tại góc đường Washington và Charles, tôi không chắc rằng từ “dựng nhà” thích hợp cho hoàn cảnh này. “Chuyển tới” nghe chính xác hơn.

nha container 2016
Nhà sáng lập của MEKA, anh Michael de Jong (trái) với hai kiến trúc sư Jason Halter và Christos Marcopoulous. Ảnh: Inhabitat

Bên trong nhà đượt lót bằng tre, là loại vật liệu rất thân thiện với môi trường vì chúng mọc nhanh như, ờ… tre; còn bên ngoài là gỗ tuyết tùng (có phủ một lớp chống mục). Dĩ nhiên bạn nên nhờ một thợ điện và thợ sửa ống nước đến lắp thêm thiết bị và làm hệ thống dẫn điện, nhưng cũng có thể chọn loại nhà đi kèm với hệ thống giữ nước và tấm thu năng lượng mặt trời nếu muốn né mấy cái hóa đơn điện nước sinh hoạt phiền toái. Căn nhà được hoàn tất đến 90% tại một xưởng sản xuất ở Trung Quốc rồi được chuyển sang Bắc Mỹ; sau đấy thì cần thêm khoảng 5 đến 7 ngày nữa, cộng với một cái tua-vít và một cái búa để hoàn thành, thể theo lời của Christos Marcopoulous – một trong những nhà thiết kế của công ty có 4 thành viên này. Cùng với kiến trúc sư Jason Halter, mục đích của cả hai là giữ vững chất lượng cao trong thiết kế. Còn nhà sáng lập MEKA – Michael de Jong – chịu trách nhiệm sắp xếp chuyện vận chuyển cũng như quá trình lắp đặt. Cuối cùng là Stephen Do, chịu phần giám sát công tác xây dựng ở thành phố Ningbo, Trung Quốc. Còn giá? 39 ngàn USD. Quả là đẹp so với một nơi đắt đỏ như trung tâm Manhattan. Những hình dưới đây là từ trang web của Meka World:

Nha lam tu container .
.
.

Nhà xây ở chỗ khác rồi chuyển đến cho bạn? Nghe thật thích. Căn mẫu ALP320 mở cửa đón khách tham quan từ 10giờ sáng đến 6 giờ tối, từ thứ Ba đến Chủ Nhật (nghỉ thứ Hai). Nó nằm ngay trên góc đường Washington và Charles. Nhớ đến xem nhé. * Vì modular house là nhà làm sẵn, khách hàng chỉ cần đặt thiết kế, rồi công ty MEKA sẽ “dựng” tại xưởng và “chuyển” nguyên căn đến cho khách hàng.

 

Để biet them thong tin ve nha container, cac ban co the truy cap trang web khocontainer.com - trang thong tin ve cac loại container và romooc, xe đầu kéo

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post
N
Mình tìm không thấy sdt liên hệ
Reply
K
The freelance Field Engineer platform allows businesses to connect with PBX Technician Field Engineers from around the world and cooperate on various projects. The web-based application lets engineers advertise their skills, promote their credentials and search for freelance gigs, but unlike other services, it also allows them to submit bids, negotiate employment terms and receive payment. Companies in search of talent can fund accounts to manage their field engineering staff budgets, oversee job progress in real time and perfect the way they evaluate and hire background-cleared bidders.

The Emerging Startup Special Mention placed Fieldengineer.com in good company with multinational technology giants, such as Huawei and PCCW Global. The awards drew highly regarded international visitors and speakers who represented their companies and shared novel ideas that are sure to shape the way telecom technology practices evolve for years to come. FieldEngineer.com CEO and founder, Malik Zakaria, was also in attendance, and he delivered a well-received presentation that shed light on how enterprises could continue overcoming the hurdles associated with providing services in a world of rapid internet expansion and B2B workforce growth.
Reply
T
Mình bên cty Hưng Đại Việt. bên mình chuyên mua bán, cho thuê container kho, nhà container, văn phòng container. bạn có thể tham khảo những mẫu nhà mới nhất bên mình từng thi công
web: http://containervanphong24h.com/san-pham/nha-container-dep/
hoạc liên hệ sđt: 0906.178.006 để được tư vấn trực tiếp.
Reply